หน้าเว็บ

วันพฤหัสบดีที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

Nhảy mí cách chơi bài UNO đơn giản nhất

UNO được sản xuất từ năm 1992 bởi hãng Mattel. dù có mặt bên trên mạng xã hội Game từ rất lâu nhưng đây vẫn chính là trò chơi được rất nhiều người yêu thích, thậm chí có người có lẽ dành ra vài giờ đồng hồ để đấu UNO mà không có thấy gì chán. và cách chơi dễ chơi nên việc học cách chơi bài UNO cũng diễn ra rất nhanh lẹ. game thủ chỉ cần nhận thấy đc các lá bài, nắm được quy tắc lúc thi đấu là có khả năng tiện lợi chiến trí và anh em, người thân trong các buổi tụ họp.

Và bài UNO bạn có thể chiến cá nhân, chiến theo cặp hoặc theo nhóm cùng con số game thủ giới hạn từ 2 đến 10 người.

Tóm tắt về bộ bài UNO

Bộ bài UNO điều đơn giản gồm 108 lá bài, các lá bài sẽ được tạo thành 2 loại là lá bài số cùng lá bài công dụng. trong các số ấy lá bài số gồm 76 lá bài được chia thành 4 màu: Đỏ, lục, lam, vàng, mỗi màu lại gồm 19 lá bài đc đánh số từ 0 đến 9. Lá bài tác dụng có những thẻ bài Skip Cards (mất lượt, có 8 thẻ tạo thành 4 màu, nếu như bạn đánh thẻ này, bạn sau sẽ bị mất lượt chơi), thẻ bài Reverse Cards (đảo chiều, nếu như khách hàng đánh thẻ bài này chiều đỏ đen có khả năng sẽ bị xoay ngược, mặc định lúc đầu vòng đánh bài theo chiều kim đồng hồ), thẻ bài Draw 2 Cards (Lá Rút +2, nếu bạn đánh thẻ này, người sau cần bốc 2 lá bài), thẻ Bài Wild Cards (Đổi màu, nếu khách hàng đánh thẻ này, rồi sẽ đc chọn lựa màu đánh cho lượt đánh tiếp theo), thẻ Bài Wild Draw 4 Cards (Lá Rút +4, nếu khách hàng đánh thẻ này thì được lựa chọn bất kỳ màu nào cho lượt đánh tiếp sau đồng thời người đánh tiếp đến các bạn sẽ cần phải rút 4 lá bài). nếu như bạn chơi các bộ UNO lan rộng như Uno Battle cùng Uno Storm sẽ sở hữu thêm 1 số lá tính năng khác mà nó không xuất hiện chỉ trong bộ UNO cơ bản trên.

Bộ bài UNO cơ bản có 108 lá bài

Hướng dẫn chiến bài UNO điều đơn giản

Để bắt đầu round bài UNO rất cần được Phát hiện người chia bài. Theo đó mỗi người chơi rồi sẽ rút một lá bài để chọn người có lá bài rộng nhất thì người đó sẽ có được nghĩa vụ phân chia bài. để tâm, lá bài tác dụng chỉ đc tính là 0 điểm. tiếp đến người phân chia bài rồi sẽ đảo lộn bất kỳ bộ bài bên trên tay rồi phân chia cho mọi cá nhân 7 quân cờ. các thẻ bài còn lại sẽ đặt úp xuống để ở giữa dễ ợt cho nhiều người với rút bài sau đây.

Lối chơi một màn UNO không cầu kỳ. Người đặt cược thứ nhất rồi sẽ là người ngồi bên trái của người vừa phân tách bài. những lượt đánh tiếp sau thuận theo chiều kim đồng (trường tình huống bị đảo chiều). gamer trước tiên có thể đánh bất kể lá bài nào. người chơi tiếp theo sau cần phải đánh một thẻ bài tiếp nối với thẻ bài của người trước tiên. chú ý, mỗi lượt chỉ được đánh một thẻ bài theo nguyên tắc: sử dụng một thẻ bài "cùng số hoặc và màu" cùng thẻ bài của người đánh trước, dường như dùng lá bài số với lá bài chức năng có 1 màu. Hoặc đánh những thẻ bài quan trọng có black color (là lá bài đại diện thay mặt cho bất cứ màu nào trong vòng bộ bài UNO).

Lá bài số

Nếu người chơi không bỏ đc lá bài xuống thì cần bốc 1 lá bài trên cùng của bộ bài úp xuống, đặt ở giữa. Nếu lá bài bốc lên không còn đánh được thì game thủ sẽ bị mất lượt. Nếu bộ bài rút đã không còn có vẻ đảo lộn các lá bài đã đáp và úp xuống tiếp đến thực hiện bốc. Nếu lá bài đánh trước đó là lá bài chức năng thì bạn nên áp dụng tính năng đó trước rồi mới đánh theo lượt của bản thân mình. Cứ đánh như thế cho đến hết số bài trên tay mình.

Có 1 quy luật chiến khác của bài UNO là đấu đúp. nếu như khách hàng có hai con cờ đồng nhất nhau về cả màu và số thì quyền đánh cả hai lá bài cùng một lúc. Ngoài ra còn tồn tại luật chiến UNO báo hiệu. nếu như khách hàng chỉ với 2 con bài trên tay mà đến lượt đánh thì trước khi đánh một thẻ bài cuống buộc phải hô "UNO" để nhắc nhở cho đông người. Nếu đỏ đen xuống mà dường như không hô Uno và bị bắt lỗi trước sẽ cần bốc thêm 2 con cờ.

Lá bài công dụng

Round bài Uno được coi là xong nếu có game thủ trong Group đánh hết bài. Khi đó sẽ phải tính điểm của các lá bài còn lại bên trên tay những game thủ còn lại. các tính điểm như sau: Cộng tổng điểm của các lá còn lại của những người thua cuộc. trong số đó, những con bài số được tính bằng điểm ghi trên quân cờ. các con bài Rút 2, Cấm lượt với đổi lại chiều sẽ được tính thành 20 điểm, còn quân cờ đổi màu với đổi lại màu Rút 4 được tính là 50 điểm. tiếp đến cộng tổng hầu như số điểm trên xem đc túi balo nhiêu điểm cùng dành số điểm này cho những người thắng cuộc trong vòng chơi đó. Ngoài hình thức tính điểm trên có lẽ áp dụng cách tính điểm bằng cách tính số lá bài còn lại của các người thua trận cuộc tùy thuộc sự thống nhất của người chơi ngay từ đầu trận đấu.

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น